เมื่อผมพาเด็กฝึกงานชาวเกาหลี เที่ยวเกาะล้าน

เกาะล้าน ทะเลใส (มากกกก) ใกล้ๆ กรุงเทพ
แต่รีวิวเกาะล้านคงมีเยอะแล้ว
รีวิวนี้ผมขอพาไปเที่ยวแบบที่คนต่างชาติเค้าเที่ยวกัน
จะเป็นอย่างไร สนุกขนาดไหน ตามอ่านกันต่อได้เลยครับ
 

ระหว่างรอรีวิวทริปยุโรป ขอเขียนรีวิวทริปในประเทศที่ดองๆ ไว้ก่อนแล้วกันนะครับ เผื่อเป็นข้อมูลให้ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งดูทะใสๆ ไม่ไกลกรุงเทพ ใช่แล้วครับ “เกาะล้าน” จ.ชลบุรีนี่แหละ พีคสุดแล้วเพราะหากจะพูดถึงที่พักหลักร้อย ที่เกาะล้านนี่ก็มีให้เลือกมากมาย หรือหากใครต้องการความสะดวกสบายขึ้นมาหน่อย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากขึ้น

ที่พักหลักพันบนเกาะล้านก็มีให้เลือกตามความต้องการของเราเช่นกัน ตัวอย่างเช่น Traveloka 

จริงๆ แล้วเกาะนี้ผมเคยไปหลายรอบแล้ว แต่สำหรับทริปล่าสุดที่เพิ่งไปมา คือการพาเด็กฝึกงานชาวเกาหลีไปสัมผัสทะเลใสๆ ที่ เกาะล้าน นี่แหละ
การเดินทางจากพัทยาไปเกาะล้านถ้าเป็นคนทั่วไป คงเข้าใจว่าต้องไปขึ้นเรือกันที่แหลมบาลีฮาย แล้วนั่งเรือต่อไปอีก 45 นาทีเท่านั้นใช่มั้ยครับ ก็ถูกแหละ แต่อีกวิธีที่ผมอยากแนะนำกัน หากมากันเป็นกลุ่มซัก 6-7 คน แนะนำให้เหมาะสปีดโบ๊ตจากหาดพัทยา ข้ามไปที่เกาะล้านเลยดีกว่าครับ สะดวกกว่าเยอะ อาจจะจ่ายแพงขึ้นแค่นิดหน่อย (พวกทัวร์จีน เกาหลี ก็ไปด้วยวิธีนี้แหละ)
 
สำหรับกิจกรรมแรกหลังจากที่พวกผมไปถึงบนเกาะ น้องแจ็ค เด็กฝึกงานแดนกิมจิบอกว่าอยากเล่น เรือลากร่มผมเลยถามราคาให้ จึงได้ทราบราคามาว่า คนละ 600 ไหนๆ ก็ไหนๆ ผมจึงตัดสินใจเล่นด้วยเลยแล้วกัน
กิจกรรมนี้เริ่มจากนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากฝั่งนี้ ไปที่โป๊ะกลางทะเล แล้วสปีดโบ๊ทนี่สปีดจริงๆ แบบพี่จะรีบขับไปไหน จะรีบอะไรขนาดนั้น จำเป็นต้องเร็วขนาดนั้นมั้ย -“-
 
เมื่อไปถึงก็รับบัตร แล้วยืนให้เจ้าหน้าที่ที่จะใส่ชูชีพให้เรา และนำไปผูกกับเรือ รอจังหวะให้เรือดึงร่มขึ้นไป 
 
ความรู้สึกตอนเล่นก็ดีนะครับ แต่แบบรอบมันสั้นไปนะผมว่า ลอยอยู่บนอากาศไม่ถึง 30 วิ หมดรอบแล้ว พร้อมกับการจากไปของเงิน 600 บาท ถ้าใครอยากได้ฟีลแบบนักท่องเที่ยวต่างชาติ ลองเล่นกันดูครับ เพราะคนไทยคงไม่เล่นกันเท่าไหร่ บนโป๊ะนี่เจอแต่คนจีน
จากนั้นเราไปต่อกันที่ทะเลแสนงามกันดีกว่า สำหรับใครที่จะมาเที่ยวเกาะล้าน ผมแนะนำที่หาดเทียน ที่นี่จะค่อนข้างสงบ คนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไร (ผมนั่งหาดนี้แหละ) เมื่อเทียบกับหาดตาแหวน เผมนั่งมอเตอร์ไซด์ไปหาดตาแหวน คนเยอะมาก ทั้ง เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ล้งเล้ง ๆ กันสุด ๆ 
 
ที่หาดเทียนแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะมีแต่ฝรั่งครับ คนไทยกับเอเชียจะน้อยกว่าหาดอื่นๆ พวกผมจึงใช้เวลากับหาดนี้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล หรือจะเช่าเก้าอี้หน้าหาดนอนเหยียดกาย ทอดสายตามองทะเลสีคราม หรือจะสั่งอาหารมาทาน ที่นี่ก็มีไวพร้อมเสิร์ฟ และราคาถือว่ารับได้ครับ แถมยังอร่อยอีก ผมให้ผ่านเลย
 
มาเกาะล้านทั้งที จะพลาดจุดชมวิว หรือ View Point อันเลื่องชื่อ เป็น Signature ของเกาะได้อยางไรกัน (จริงๆ ก็พลาดมาทุกรอบนะ เพิ่งเคยได้มาก็รอบนี้ครับ)
จากจุดชมวิวพวกเราก็ข้ามฝั่งกลับมาที่พัทยา เพราะน้องแจ็คอยากไปเดิน Walking Street แต่หากใครชอบความเงียบสงบ บรรยากาศธรรมชาติๆ ผมแนะนำให้นอนที่เกาะล้านจะเหมาะกว่าครับ แล้วคุณจะรู้ว่าเกาะล้านช่วงกลางวัน กับกลางคืนนี่ก็มีมุมที่ต่างกันออกไปพอสมควร
 
ถึงทริปนี้พวกผมจะไม่ได้พักกันที่เกาะล้าน เพราะจองที่พักกันไว้ที่ฝั่งพัทยากับโรงแรม Adelphi Hotel
หลายๆคนก็อาจจะอยากไปค้างบนเกาะล้านแบบเงียบๆพักผ่อนๆ และบางคนอาจจะอยากกลับไปที่ตัวเมืองพัทยาที่เป็นเมืองแห่งสีสันในตอนกลางคืนที่แตกต่างกับเกาะช้างโดยสิ้นเชิง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ Lifestyle ของแต่ละคนแต่หากใครอยากหาที่พักในตัวเมืองพัทยาแล้วหละก็ ลองเข้าไปดูที่ Traveloka  เพราะจะเท่าที่ดูแล้ว ราคาหลังค่าจองและภาษีก็ถูกที่สุดแล้วครับ และยังมีคูปองส่วนลดออกมาเรื่อยๆอีกต่างหาก
 
แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าครับ จะเป็นที่ไหน รอติดตามกันได้เลย